Chùa Thông Báo Văn xã Nga Phượng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022

Ngày 18/05/2022 09:44:26

CHÙA THÔNG BÁO VĂN XÃ NGA PHƯỢNG TỔ CHỨC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2566 – DƯƠNG LỊCH 2022

Ngày 15 tháng 5 năm 2022 tức là ngày 15 tháng 4 năm Nhâm Dần, chùa Thông Báo Văn xã Nga Phượng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022. Về dự buổi lễ có ông Mai Trọng Huyện ủy viên – phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Nga Sơn ; bà Nguyễn Thị Thanh cán bộ Huyện ủy Nga Sơn ; ông Mã Văn Gần Huyện ủy viên – bí thư Đảng bộ xã ; ông Nguyễn Thanh Phong phó bí thư - chủ tịch UBND xã ; ông Mai Xuân Tỉnh chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã ; các ông bà trong Ban Thường Vụ, Ban chấp hành Đảng ủy xã ; các cán bộ, công chức, bán chuyên trách UBND và các đoàn thể xã ; Các Sư Thầy chùa Thông ; các tín đồ phật tử, khách thập phương và nhân dân trong và ngoài xã.
Tại buổi lễ các đại biểu, khách thập phương và nhân dân đã đón xem các tiết mục văn nghệ do các cháu trường Tiểu học Nga Phượng 2 biểu diễn.
Sư Thầy Thích Đàm Định đã khai mạc buổi lễ.
Tại buổi lễ các đại biểu và nhân dân đã được nghe Thông điệp Phật Đản Phật lịch 2566 ; Diễn Văn lễ Phật Đản 2566 ; Ý nghĩa Phật Đản do Sư Thầy Thích Đàm Định trình bày.
Ông Nguyễn Thanh Phong phó bí thư - chủ tịch UBND xã thay mặt cho các đại biểu về dự đã phát biểu tại buổi lễ.
Tại buổi lễ ông Mai Trọng thay mặt cho Huyện ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc huyện đã tặng hoa và quà chúc mừng nhà chùa. Ông Mã Văn Gần thay mặt cho Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã đã tặng hoa và quà chúc mừng nhà chùa.
Tại buổi lễ nhà chùa đã tặng quà cho các cháu học sinh trường Tiểu học gia đình khó khăn vươn lên học giỏi, tín đồ phật tử có hoàn cảnh khó khăn.
Sau buổi lễ chính thức là nghi thức tắm Phật đã được tất cả các phật tử, khách thập phương và nhân dân tham gia.

Đăng lúc: 18/05/2022 09:44:26 (GMT+7)

Sư Thầy Thích Đàm Định đã khai mạc buổi lễ.
(Bấm vào đây để nhận mã)