Ngày 06/03/2024 00:00:00

Hội nghị Cán bộ Công chức, người lao động xã Nga Phượng đầu năm 2024

UBND VÀ CÔNG ĐOÀN XÃ NGA PHƯỢNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐẦU NĂM 2024

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 ngày 05 tháng 3 năm 2024 UBND – Công Đoàn xã Nga Phượng tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, người lao động đầu năm 2024.
Về dự hội nghị có đồng chí Mã Văn Gần Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã ; các đồng chí trong Ban Thường Vụ Đảng ủy ; Cán bộ, Công chức, người lao động trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể.
Đồng chí Nguyễn Thanh Phong Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã – Thủ trưởng cơ quan và đồng chí Mai Công Thành Chủ tịch Công Đoàn xã đồng chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thanh Phong Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã – Thủ trưởng cơ quan khai mạc hội nghị.
Đồng chí Ngô Thị Hòa Ủy viên Ban Chấp Hành Công Đoàn xã trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị Cán bộ Công chức năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Đồng chí Phạm Thị Hằng Phó chủ tịch Công Đoàn xã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua Công Đoàn năm 2023 ; phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Đồng chí Nguyễn Thanh Phong báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2023.
Đồng chí Mai Công Thành Chủ tịch Công Đoàn phát động thi đua năm 2024.
Đồng chí Lê Thị Liên Chủ tịch Hội Nông Dân xã thay mặt cho đoàn viên Công Đoàn xã hưởng ứng thi đua.
Đại diện các tổ Công Đoàn, MTTQ và các đoàn thể ký kết giao ước thi đua năm 2024.
Tại hội nghị UBND xã đã khen thưởng cho 6 đoàn viên Công Đoàn đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.
PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2024 CÔNG ĐOÀN XÃ NGA PHƯỢNG TẬP TRUNG VÀO CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM:
1. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ công chức, NLĐ do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, cụ thể hóa chủ đề hoạt động năm 2024 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn xã” vào các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xanh, Sạch, Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”; “Xây dựng người lao động Việt Nam yêu nước, đoàn kết, nghĩa tình, lao động sáng tạo, tôn trọng pháp luật” và “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”; tích cực hưởng ứng và thực hiện văn hóa trong cơ quan và nơi công cộng.
2. Thi đua thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị, địa phương với các nội dung thiết thực, mục tiêu cụ thể, đối tượng phù hợp, tập trung cụ thể hóa chủ đề hoạt động năm 2024 của LĐLĐ huyện và của xã Nga Phượng. Tích cực tham gia có hiệu quả phong trào do Thủ Tướng Chính phủ phát động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; Đồng thời tiếp tục triển khai học tập, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, NLĐ “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Cán bộ công chức nói không với tiêu cực”. Chú trọng nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, phong cách phục vụ của cán bộ công chức, NLĐ theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, trách nhiệm, hiệu quả.
3. Tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp đề ra.
4. Vận động cán bộ công chức, người lao động tích cực, năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đổi mới quy trình làm việc, đẩy mạnh công tác nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh, quản lý kinh tế, quản lý xã hội; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính; đồng hành cùng nhau tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành, địa phương.
5. Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công chức, người lao động, vì lợi ích thiết thực của đoàn viên.
MỘT SỐ CHỈ TIÊU CHỦ YẾU CỦA CÔNG ĐOÀN XÃ NGA PHƯỢNG NĂM 2024 LÀ :
Công đoàn tham gia phối hợp với Chính quyền cùng cấp thực hiện:
- Tổ chức được hội nghị CBCC và thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở;
- Phấn đấu 100% cán bộ, CC và NLĐ được học tập quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các quy định của tổ chức Công đoàn và của địa phương;
- Có 100% cán bộ, ĐVCĐ thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
- 100% gia đình đoàn viên, công đoàn đạt gia đình văn hóa.
- Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; trong đó: năm 2024 có 02 thôn đạt NTM kiểu mẫu; năm 2025 xã đạt NTM nâng cao.
- Tập trung thu đúng, thu đủ kinh phí công đoàn và Quỹ hỗ trợ đoàn viên Công đoàn Thanh Hoá theo quy định của TLĐ Lao động Việt Nam.

Hội nghị Cán bộ Công chức, người lao động xã Nga Phượng đầu năm 2024

Đăng lúc: 06/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

Hội nghị Cán bộ Công chức, người lao động xã Nga Phượng đầu năm 2024

Đồng chí Mai Công Thành Chủ tịch Công Đoàn phát động thi đua năm 2024.
MỘT SỐ CHỈ TIÊU CHỦ YẾU CỦA CÔNG ĐOÀN XÃ NGA PHƯỢNG NĂM 2024 LÀ :
Công đoàn tham gia phối hợp với Chính quyền cùng cấp thực hiện:
- Tổ chức được hội nghị CBCC và thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở;
- Có 100% cán bộ, ĐVCĐ thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
- 100% gia đình đoàn viên, công đoàn đạt gia đình văn hóa.
(Bấm vào đây để nhận mã)